Xử lý robot hút bụi bị mắc kẹt như thế nào?

xử lý robot hút bụi bị mắc kẹt

Robot hút bụi có khả năng tự động làm sạch sàn nhà và tự động sạc pin tại dock sạc khi sắp hết pin kể cả khi người dùng vắng mặt giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Dù vậy, máy vẫn có thể mắc kẹt trong quá trình di chuyển làm sạch nhà. Do đó trước khi để thiết bị hoạt động cần dọn dẹp gọn gàng nhà thật kỹ, loại bỏ các cạm bẫy khiến robot có thể bị mắc kẹt. Vậy xử lý robot hút bụi bị mắc kẹt như thế nào là đúng cách? Với những mẹo đơn giản dưới đây người dùng sẽ yên tâm khi sử dụng.

Dock sạc của robot hút bụi cần đặt ở không gian thoáng

Phần trạm sạc của robot hút bụi được tích hợp nhiều chức năng khác nhau. Robot sẽ sạc pin tại trạm sạc để có thể hoạt động. Cần đặt dock sạc tại vị trí thoáng có nhiều chỗ trống để robot không bị mắc kẹt, khi cần sạc pin sẽ trở về trạm sạc một cách chính xác. Chú ý không đặt dock sạc của máy gần cầu thang vì có thể làm robot bị rơi. Nếu để thiết bị ở những nơi chật chội có thể gây rối loạn quá trình di chuyển và nguy hiểm cho máy.

kiểm tra dock sạc của robot hút bụi

Loại bỏ các vật thể nhỏ gây nguy hiểm

Với robot hút bụi những vật dụng cứng, nhỏ, sắc nhọn là mối nguy hiểm tiềm ẩn. Những đồ vật như đinh vít, kim loại có thể vướng vào làm máy. Khi robot hút phải những vật dụng này sẽ làm kẹt bộ chổi hút và gây ra những tiếng kêu rít tai khó chịu, thậm chí động cơ quay có thể bị hư hỏng và làm sàn nhà bị xước. 

Dọn dẹp dây điện dưới sàn nhà

Robot hút bụi có thể gặp rắc rối với dây điện nếu để chúng bừa bộn trên sàn nhà. Các vật cản này có thể quấn vào bánh xe quay của máy làm thiết bị mắc kẹt. Vì vậy người dùng cần dọn dẹp lại đống dây lộn xộn cho gọn gàng. Sắp xếp gọn gàng các sợi dây lằng nhằng để robot hút bụi có không gian làm việc thoáng không bị mắc kẹt khi di chuyển.

Cảnh giác với thảm lông xù

Robot hút bụi có thể mắc kẹt với thảm trải sàn bởi ít có robot có thể đi qua các tấm thảm dệt bằng sợi dài, kể cả thảm có tua. Trước khi cho robot làm sạch sàn nhà, người dùng nên cuộn lại thảm để thiết bị không bị mắc kẹt tại thảm. Để robot hút bụi tránh bị mắc kẹt nên để đèn sáng. Một số dòng robot hút bụi di chuyển dựa trên cảm biến quang học. Nếu như không có đủ điều kiện ánh sáng sẽ gây khó khăn cho quá trình di chuyển của máy, khó nhận diện được chướng ngại vật, dẫn đến bị mắc kẹt đồng thời di chuyển không chính xác. Do đó người dùng cần đảm bảo cho máy làm việc ở nơi có điều kiện ánh sáng tốt.

cảnh giác robot hút bụi với thảm xù

Cảnh giác với nước

Với robot hút bụi, nước là tối kỵ, do đó nếu sàn nhà quá ẩm ướt sẽ làm nước vào bên trong các bộ phận của máy gây ra chập mạch hư hỏng khó có thể sửa chữa được.

Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp người dùng có phương pháp xử lý kịp thời và an toàn khi robot hút bụi bị mắc kẹt

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *