Cách khắc phục bánh xe robot hút bụi bị kẹt không chạy

khắc phục bánh xe robot hút bụi bị ket không chạy

Hiện nay robot hút bụi đang dần trở thành bạn đồng hành với mỗi gia đình trong công việc dọn dẹp nhà cửa giúp nhà luôn sạch mà con người được có thời gian nghỉ ngơi, một thiết bị vô cùng tiện dụng. Tuy vậy, khi sử dụng robot người dùng có thể gặp phải hiện tượng bánh xe bị kẹt không chạy. Vậy cách khắc phục vấn đề bánh xe robot hút bụi mắc kẹt không chạy được như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xử lý rất đơn giản mà hiệu quả.

Kiểm tra pin robot hút bụi

Trường hợp pin robot hút bụi bị cạn kiệt năng lượng sẽ làm bánh xe không hoạt động. Do đó cần kiểm tra pin còn năng lượng không khi nhận thấy bánh xe không chạy. Nếu pin vẫn còn đầy nhưng bánh xe lại không chạy thì khả năng pin có vấn đề hoặc bị hỏng. Khi đó cần kiểm tra pin, bảo dưỡng hoặc thay pin mới.

Kiểm tra công tắc nguồn của robot hút bụi

Cần kiểm tra công tắc nguồn đã bật hay chưa khi robot hút bụi không rõ lý do mà lại ngừng hoạt động. Cùng với đó người dùng cũng nên kiểm tra xem bánh xe có bị vướng phải vật gì không. Vì vậy, vệ sinh robot hút bụi thường xuyên để máy sạch sẽ mới hoạt động một cách ổn định hiệu quả.

kiểm tra nguồn của robot htút bụia

Kiểm tra khe cắm sạc

Khe cắm sạc là vị trí thường bám nhiều bụi bẩn làm nguồn điện bị ảnh hưởng,  gây ra tình trạng chân cắm sạc mất kết nối với ổ sạc. Tuy vậy bộ phận này thường hay bị bỏ quên vệ sinh do đó người dùng cần chú ý vệ sinh khu vực này thường xuyên để giúp máy hoạt động hiệu quả.

Kiểm tra điểm tiếp xúc của pin

Trước khi tháo pin để lau sạch các điểm tiếp xúc của pin cần phải tắt mọi nguồn điện có liên quan tới robot hút bụi. Sau đó, lắp lại pin và khởi động lại máy. Ngắt tất cả các nguồn điện liên quan đến robot hút bụi, sau đó tháo pin ra và dùng khăn sạch lau các điểm tiếp xúc. Lắp lại pin khởi động robot hút bụi

 Kiểm tra hộp chứa rác và chổi

Khi sử dụng robot hút bụi trong thời gian dài có thể khiến khe đựng rác chứa nhiều bụi bẩn, dẫn đến mắc kẹt các linh kiện bên trong máy làm cho robot không hoạt động được. Cần kiểm tra cũng như vệ sinh các bộ phận của máy thường xuyên bởi chổi có thể hay bị kẹt vào trong những vật dụng lớn gây tắc nghẽn. Vì vậy trước khi cho robot hút bụi vận hành cần dọn dẹp các vật cản lớn thật sạch sẽ để khi máy hoạt động không bị mắc kẹt bánh xe.

kiểm tra hộp chứa bụi robot hút bụi

Nếu như đã kiểm tra các bộ phận bên trong mà bánh xe robot hút bụi vẫn bị kẹt không chạy, máy vẫn không hoạt động thì có khả năng bị hỏng hoặc lỗi các linh kiện bên trong. Khi đó người dùng cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa robot hút bụi uy tin để kiểm tra và thay thế kịp thời, nên chọn các địa chỉ uy tín đảm bảo cung cấp phụ kiện chính hãng và đảm bảo chất lượng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *