Chia sẻ cách khắc phục robot hút bụi Ecovacs khi bị lỗi

robot hút bụi không thể khởi động

Robot hút bụi Ecovacs là một trong những thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm thiết kế sang trọng, tính năng thông minh, lực hút mạnh, tích hợp công nghệ hiện đại nên được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn sử dụng. Tuy vậy trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp phải một số lỗi phát sinh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách khắc phục robot hút bụi Ecovacs khi bị lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những lỗi thường phát sinh khi dùng robot hút bụi Ecovacs

Khi sử dụng robot hút bụi Ecovacs có thể phát sinh một số lỗi dưới đây.

Robot hút bụi Ecovacs không thể khởi động

Nếu thực hiện các thao tác bấm nút nguồn, làm nhiều cách để khởi động robot hút bụi Ecovacs mà không được thì rất có khả năng máy bị hết pin.

robot hút bụi không thể khởi động

Không tự quay về dock sạc

Một số ít  trường hợp robot hút bụi Ecovacs không tự quay trở về dock sạc có thể do robot di chuyển quá xa so với đế sạc, thân máy và dock sạc bị lỗi kết nối, gặp phải nhiều vật cản làm máy khó trở về đế sạc.

Dock sạc gặp lỗi không hoạt động được

Khi để dock sạc lâu ngày dưới nền nhà có thể bị hư hỏng do ẩm thấp hoặc dính nước. Nguyên do có khả năng vì tiếp xúc giữa nguồn điện với dock sạc không tốt, dây cắm điện bị hư hỏng. Nếu như dock sạc gặp sự cố thì robot hút bụi Ecovacs không thể sạc pin nạp năng lượng để hoạt động được nữa.

Robot hút bụi Ecovacs bị mất kết nối wifi

Tính năng kết nối wifi được tích hợp trong các sản phẩm robot hút bụi Ecovacs thế hệ mới. Trường hợp robot không tự động kết nối với wifi được thì người dùng cần phải kiểm tra lại tín hiệu mạng. Có thể reset lại wifi sau đó thiết lập các cài đặt lại lần nữa.

Bộ lọc bụi của robot hút bụi Ecovacs không hiệu quả

Nếu bộ lọc làm việc không được hiệu quả có thể do các bộ phận như bánh xe, chổi chính, chổi phụ bị mắc phải dị vật. Nguyên nhân do các bộ phận này không được vệ sinh sau một khoảng thời gian sử dụng dẫn đến bị bẩn bị ứ đọng kẹt lại, dẫn đến robot không thể chạy, tắt sớm, bị hỏng, không làm việc được

Cách khắc phục robot hút bụi Ecovacs bị lỗi

Nếu robot hút bụi gặp phải lỗi bất thường có thể khắc phục bằng một số cách đơn giản dưới đây.

Tắt máy và khởi động lại

Tiến hành tắt nguồn và khởi động lại máy để kiểm tra xem robot hút bụi Ecovacs có hoạt động trở lại bình thường không

khởi động lại robot hút bụi

Kiểm tra hộp đựng bụi

Đối với robot hút bụi Ecovacs hộp đựng bụi chỉ phải vệ sinh 2 hoặc 3 ngày một lần để đổ hết bụi ra ngoài thì máy mới hoạt động hiệu quả tốt. Khi tiến hành vệ sinh hộp chứa bụi hãy lật ngửa máy lên, tiếp theo ở đầu chân robot nâng nắp lên rồi tháo hộp bụi ra ngoài để đổ rác trong hộp, rửa và lau hộp bụi thật khô, sau đó lắp lại như ban đầu.

Loại bỏ bụi, tóc ở bàn chải bên

Phía trước robot hút bụi Ecovacs được trang bị hai bàn chải quét bụi đặt ở hai bên có chức năng quét bụi gom vào. Nếu bộ phận này bị mắc phải lượng lớn rác, bụi thì cần làm sạch bàn chải để robot làm việc hiệu quả. Có thẻ nhặt hết bụi rác vướng vào bàn chải, tháo và mang đi rửa rồi phơi khô và lắp lại, thay bàn chải quét bụi mới. Ngoài ra bánh xe cũng cần vệ sinh thường xuyên để giúp robot di chuyển dễ dàng hơn.

Kiểm tra cảm biến 

Trường hợp robot hút bụi Ecovacs đi lạc hướng nguyên nhân có thể tại gặp vấn đề với cảm biến. Do đó, cảm biến cũng nên thường xuyên được làm sạch

Thay thế pin mới

Nếu robot hút bụi Ecovacs bị chai hoặc hỏng pin thì biện pháp khắc phục là thay pin mới. 

Có nhiều lỗi nhỏ khi sử dụng robot hút bụi Ecovacs mà người dùng có thể khắc phục dễ dàng ngay tại nhà rất đơn giản để thực hiện.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *