Lý do robot hút bụi báo đèn đỏ? Khắc phục ra sao?

lý do robot hút bụi báo đèn đỏ

Trường hợp robot hút bụi báo đèn đỏ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người dùng khi gặp phải hiện tượng này không biết tại sao. Vì vậy để giúp người dùng biết được lý do robot hút bụi báo đèn đỏ và hướng khắc phục lỗi này ngay tại nhà một cách nhanh chóng, cùng tìm hiểu qua các thông tin sau đây.

Nguyên nhân robot hút bụi báo đèn đỏ

Khi robot hút bụi bị lỗi hoặc vướng phải vấn đề gì đó thì tình trạng robot hút bụi báo đèn đỏ sẽ xuất hiện. Mặc dù vậy, người dùng không cần quá lo lắng bởi đa số các lỗi xảy ra khiến máy báo đèn đỏ thường là các lỗi đơn giản có thể xử lý được ngay ở nhà.

nguyên nhân robot hút bụi báo đèn đỏ

Robot hút bụi không sạc được pin

Với những người mới dùng robot hút bụi, một trong các lỗi thường gặp phải chính là robot không sạc được pin. Nếu robot không đủ nguồn năng lượng pin khi đã hoàn tất công việc làm sạch để làm việc tiếp, robot sẽ báo đèn đỏ kèm theo âm thanh báo hiệu để người dùng nhận biết được máy đang cần hỗ trợ do không sạc được pin. Khi gặp phải lỗi này, người dùng cần mang robot hút bụi ra khỏi dock sạc và tắt nguồn của máy rồi rút ổ sạc. Tiếp theo cần thực hiện kiểm tra các điểm tiếp sạc trên thân và dock sạc của robot. Nếu như những điểm tiếp sạc bị bẩn hãy vệ sinh chúng bằng khăn ẩm.

Mắc kẹt chổi cạnh, chổi giữa

Nếu như mắc kẹt chổi cạnh, chổi giữa thì robot hút bụi sẽ không hoạt động được và báo lỗi đèn đỏ kết hợp âm báo hiệu để cho người dùng biết rằng đang có vấn đề với bộ phận chổi và cần xử lý kịp thời. Người dùng cần tháo phần chổi cạnh ra khi chúng bị kẹt, tiến hành vệ sinh thật sạch sẽ, loại bỏ các dị vật cùng tóc vướng vào đầu chổi & phần trục rồi lắp chổi lại. Trường hợp chổi giữa bị mắc kẹt cũng phải tháo ra và vệ sinh phần chổi. Ở đầu chổi có nút cao su cũng cần tháo ra, bỏ tóc và dị vật. Bên cạnh đó, với phần hốc chứa chỏi giữa người dùng cũng cần lau sạch bằng khăn ẩm.

Bị mắc kẹt bánh xe

Robot hút bụi sẽ báo đèn đỏ và âm báo khi xảy ra trường hợp bị kẹt một hoặc cả hai bánh xe để người dùng dễ nhận biết được máy đang gặp phải vấn đề. Để xử lý lỗi này ngay tại nhà, người dùng cần cho robot ngửa lên, kiểm tra xem có dị vật nào mắc vào hai bánh xe hay không, để robot hoạt động được cần loại bỏ các di vật này ra khỏi bánh xe.

robot hút bụi bị mắc kẹt

Bộ phận cản trước bị mắc kẹt

Cản trước có nhiệm vụ hạn chế tối đa các va chạm không đáng có với robot hút bụi. Nếu như cản trước mắc phải các dị vật trong quá trình robot làm việc thì nó sẽ không thể hoạt động tiếp được. Khi đó, robot hút bụi sẽ báo đèn đỏ cùng âm báo để người dùng xử lý. Cần kiểm tra bộ phận cản trước khi robot hút bụi báo lỗi này để xem có dị vật nào vướng vào hay không, nếu có hãy gỡ hết dị vật ra.

Cản trước bị kẹt

Đây là bộ phận va chạm của robot giúp robot hạn chế các va chạm không đáng có. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, làm việc, bộ phận này có thể vướng phải các dị vật, khiến nó không thể tiếp tục hoạt động, do đó, lúc này robot sẽ báo đèn đỏ kèm theo âm báo để chúng ta nhận biết được lỗi và xử lý.

Hộp rác, hộp nước bị lỗi

Khi lắp hộp rác hoặc hộp nước chưa khớp vào vị trí, lắp không đúng cách sẽ gặp phải lỗi này. Chỉ khi robot hút bụi hoạt động thì mới thông báo lỗi này bằng đèn đỏ. Với trường hợp này, người dùng hãy tháo hộp bụi, hộp nước ra và lắp lại khớp đúng vào vị trí và thường sẽ có tiếng ” tạch “ túc là được.

Khi robot hút bụi báo đèn đỏ cần lưu ý

Đa số khi robot hút bụi báo lỗi đèn đỏ thường là những lỗi nhỏ có thể khắc phục tại nhà. Nếu như robot báo đèn đỏ mà không nhận biết được lỗi để xử lý thì cần chú ý:
+ Không tháo các bộ phận của robot và sữa chữa
+  Liên hệ ngay với nơi bán hàng để được kịp thời hỗ trợ.
+ Mang robot hút bụi đến trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *