Các lỗi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi là gì? Cách khắc phục

các lỗi thường gặp của robot hút bụi

Cũng giống như các thiết bị máy móc khác, sau một thời gian sử dụng robot hút bụi có thể gặp phải một số lỗi làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Để biết các lỗi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi là gì, cách khắc phục ra sao, đừng bỏ qua các nội dung được cung cấp dưới đây để giúp người dùng dễ dàng nhận biết và có hướng khắc phục nhanh chóng

Robot hút bụi ngừng hoạt động giữa chừng

Nguyên nhân có thể do robot bị hết pin, hoặc chổi quét bị vướng vào bánh xe, kẹt motor, robot bị ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Để khắc phục lỗi này cần phải:

  • Kiểm tra xem robot có bị hết pin hay không, nếu có cần sạc pin trong thời gian 3 đến 4 tiếng rồi khởi động lại máy
  • Vệ sinh sạch sẽ các khe cắm của thiết bị.
  • Tháo pin và cắm sạc trực tiếp với nguồn điện nếu robot vẫn làm việc bình thường thì khả năng pin hỏng.
  • Để robot hoạt động trong phòng có nhiệt độ từ 0 đến 40 độ C.
  • Vệ sinh chổi quét, bánh xe.

robot hút bụi ngừng hoạt động giữa chừng

Robot hút bụi kêu to

Lý do có khả năng hộp chứa bụi đã đầy rác, chổi chính bị mắc phải các dị vật kích thước lớn, vướng tóc sợi chỉ làm chặn miệng hút, màng lọc quá bẩn. Khắc phục bằng cách tắt nguồn và đổ hết bụi ra khỏi hộp chứa rác, tháo và vệ sinh tấm dựng bụi sạch sẽ.

Báo đèn đỏ

Robot hút bụi báo đèn đỏ bởi nguyên nhân pin không nhận, máy bị dính nước làm hỏng hệ thống cảm biến. Khi đó khắc phục bằng cách thay pin mới, dùng khăn khô để lau thật khô máy đồng thời làm sạch cảm biến.

Robot hút bụi đi vòng tròn

Nguyên nhân robot đi theo vòng tròn, di chuyển theo hướng bất thường vì gặp sự cố hư hỏng với cảm biến chống rơi, cảm biến quanh thân robot hút bụi không làm việc. Khắc phục bằng biện pháp tắt máy đi và khởi động lại, lấy khăn khô lau thật sạch các vết bụi bẩn trên bề mặt máy.

Cảm biến robot hút bụi bị lỗi

Có thể do bị kẹt cảm biến bộ đệm hoặc các vật lạ làm chặn cảm biến laser gây cản trở quá trình quét dọn của robot. Cách khắc phục là cần loại bỏ những vật cản phía ngoài cảm biến; dùng tay vỗ nhẹ vào cảm biến va chạm và ấn liên tiếp cho các vật dụng lạ bị loai bỏ.

 

robot út bụi bị lỗi cảm biến

Khi hết pin robot không tự quay về đế sạc

Có thể do có nhiều vật cản quanh trạm sạc làm robot hút bụi không thể cảm biến để tìm thấy dock sạc. Robot không thể phát tín hiệu tìm dock sạc do đặt trạm sạc ở quá xa. Khi đang về lại dock sạc giữa chừng máy bị hết pin. Cách khắc phục như sau:

  • Cần đặt trạm sạc ở khu vực không có vật dụng nào gần quanh đó.
  • Đặt dock sạc tại nơi gần với robot hút bụi
  • Kiểm tra ổ cắm, vị trí tiếp xúc giữa robot hút bụi đế sạc cần được vê sinh
  • Công tắc nguồn cần được kiểm tra 

Lỗi không thể kết nối wifi

Có thể do đường truyền phát wifi không ổn định hoặc nơi robot hút bụi hoạt động không có mạng. Do đó cần chọn nơi được phủ sóng wifi để robot làm việc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *