4 bước vệ sinh robot hút bụi đúng cách tại nhà

vệ sinh robot hút bụi

Bạn đang sử dụng robot hút bụi để thực hiện công việc dọn dẹp lau chùi sàn nhà hàng ngày. Tuy nhiên để thiết bị này hoạt động ổn định đảm bảo hiệu suất làm việc và tuổi thọ sử dụng lâu dài cần phải vệ sinh robot hút bụi đúng cách tại nhà, bảo dưỡng định kỳ. Vậy làm thế nào để vệ sinh các bộ phận của robot? Với những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng và tốt nhất.

5  bộ phận trên robot hút bụi cần phải vệ sinh thường xuyên

Trên robot hút bụi, người dùng cần vệ sinh định kỳ một số bộ phận sau để đảm bảo máy vận hành trơn tru, làm sạch đạt hiệu quả cao nhất.

Chổi quét

Bộ phận này thường quét phải sợi vải sợi tóc nên dễ bị mắc kẹt lại, do đó người dùng cần vệ sinh chổi quét thường xuyên bằng cách tháo gỡ những dị vật bám trong đó.

vệ sinh cho robot hút bụi

Hộp chứa bụi

Là nơi chứa rác, bụi bẩn khi robot hút bụi hoạt động, vì thế nếu hộp đựng bụi bị đầy sẽ hạn chế việc chứa rác thậm chí gây tắc nghẽn khiến máy không vận hành được. Do đó, đây là một trong những bộ phận khi vệ sinh robot bụi cần được làm sạch đầu tiên. Khi vệ sinh, hãy đổ hết rác bên trong hộp chứa ra ngoài, sau đó đem đi rửa nước thật sạch và phơi thật khô trước khi gắn lại vào robot.

Màng lọc

Trong bộ phận của robot hút bụi, màng lọc rất quan trọng, do đó khi tiến hành vệ sinh cần hết sức cẩn thận. Chú ý người dùng tuyệt đối không cho màng lọc giặt dưới nước mà dùng chổi mềm quét bụi bẩn bám trên đó thật nhẹ nhàng. Khi màng lọc được làm sạch sẽ giúp robot hút bụi hút được mọi bụi bẩn và vi khuẩn.

Cảm biến

Cảm biến chống rơi, chống va chạm, các điểm tiếp sạc cần được lau sạch sẽ để đảm bảo cho robot hút bụi có thể điều hướng, định vị không gian, tránh vật cản một cách tốt nhất,

vệ sinh kỹ lưỡng robot hút bụi

Bánh xe 

Là bộ phận tiếp xúc với mặt đất trực tiếp, do đó cần thường xuyên vệ sinh bánh xe để các dị vật tránh mắc vướng vào đó gây nên tình trạng khi robot di chuyển bánh xe bị kẹt làm quá trình chuyển động bị hỏng.

4 bước vệ sinh robot hút bụi đúng cách

Người dùng cần làm theo các bước sau để vệ sinh robot hút bụi đúng cách và an toàn tại nhà.

B1: Những bộ phận cần vệ sinh cần tháo ra khỏi robot hút bụi

Dùng những dụng cụ chuyên dụng để tháo các bộ phận, chú ý tháo theo trình tự để không làm hỏng hay làm vỡ

B2: Tiến hành vệ sinh các bộ phận trên máy

Để làm sạch các bộ phận của robot hút bụi, hãy dùng các dụng cụ dành riêng để vệ sịnh robot hút bụi, cần thực hiện nhẹ nhàng tỉ mỉ để tránh làm hỏng thiết bị.

B3: Phơi khô các bộ phận cần vệ sinh

Những bộ phận nào cần rửa trực tiếp vào nước để làm sạch cần phải được phơi đến khi nào thật khô. Không nên dùng cách sấy khô vì có khả năng gây biến dạng..

B4: Gắn lại các bộ phận vào robot 

Khi đã hoàn thiện công việc vệ sinh, hãy lắp ráp gắn các bộ phận vào thân robot như ban đầu, sau đó tiến hành cho robot chạy thử để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *