Tính năng thông minh của robot hút bụi lau nhà

Trong những năm gần đây, robot hút bụi lau nhà đã có mặt rộng rãi trên thị trường và được nhiều người dùng biết đến và tin tưởng lựa chọn sử dụng. Với cuộc sống hiện đại bận rộn, thiết bị này hỗ trợ con người đáng kể trong việc lau dọn vệ sinh nhà cửa, giảm công sức và tiết kiệm thời gian. Tuy vậy nhiều người còn chưa biết hết những tính năng thông minh của robot hút bụi lau nhà, cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

Robot hút bụi tránh va chạm đồ vật & cầu thang

Hiện nay những dòng robot hút bụi lau nhà cao cấp được trang bị một bộ cảm biến đổi hướng vô cùng nhanh nhạy giúp thiết bị có khả năng tránh va chạm đồ đạc với một khoảng cách cực nhỏ, bảo đảm không gây ra tình huống đâm va đồ vật mà khu vực đó vẫn được làm sạch. Với cầu thang, bên dưới robot hút bụi được tích hợp bộ cảm biến hồng ngoại để có thể đo khoảng cách tới sàn nhà nên nhận diện vị trí cầu thang rất dễ dàng và nhanh chóng chuyển hướng lúc tới gần tránh hiện tượng rơi ngã.Cảm biến chống rơi cầu thang.

Tính năng thông minh của robot hút bụi lau nhà
Robot hút bụi tránh va chạm đồ vật

Thiết lập bản đồ không gian độ chính xác cao

Tính năng thiết lập bản đồ không gian được tích hợp trong robot hút bụi lau nhà thế hệ mới hiện nay với độ chính xác cáo. Mỗi thương hiệu sẽ xây dựng chức năng này theo hướng riêng. Có thương hiệu dùng máy ảnh trang bị sẵn bên trong robot để thực hiện ghi lại hình ảnh của căn phòng. Dựa vào các hình ảnh đã thu lại, thiết bị sẽ tiến hành nhận diện không gian phòng, cách sắp xếp đồ vật để lên kế hoạch làm sạch sao cho tối ưu hiệu quả nhất. Một vài thương hiệu lại dựa vào công nghệ LIDAR tích hợp hệ thống laser tiên tiến thế hệ mới để thực hiện đo khoảng cách giữa robot và các vật thể, nhờ đó thiết lập bản đồ không gian vô cùng chuẩn xác đồng thời tối ưu hóa chuyển động.

Cảm biến bụi bẩn

Robot hút bụi lau nhà thông minh sở hữu tính năng tuyệt vời này. Với việc trang bị bộ cảm biến ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, thiết bị có khả năng nhận biết tự động các mức độ bụi bẩn tại từng vị trí, sau đó tiến hành cài đặt chế độ hoạt động phù hợp nhất để bảo đảm hiệu quả làm sạch mà vẫn tiết kiệm tối đa năng lượng.

Tính năng thông minh của robot hút bụi lau nhà

Lọc sạch không khí

Các máy lọc không khí hiện nay được trang bị bộ lọc Hepa và trong nhiều dòng robot hút bụi lau nhà cũng đã được tích hợp sẵn bộ lọc này. Bộ lọc Hepa với hiệu quả cao trong khả năng lọc sạch bụi bẩn, các tác nhân gây ô nhiễm, có mặt trong robot hút bụi sẽ giúp lọc sạch lông vật nuôi có trên sàn, lọc sạch bụi bám và những chất gây dị ứng cực hiệu quả, cho căn phòng sạch sẽ thoáng mát.

Thiết lập tường ảo

Đây là một trong số các tính năng thông minh của robot hút bụi lau nhà. Khi sử dụng tính năng này, robot sẽ khoanh vùng các khu vực nơi người dùng không cho phép thiết bị đi vào làm việc. Với cách này sẽ giúp con người hạn chế sự xuất hiện của robot tại các khu vực mà mình không mong muốn thiết bị hoạt động như phòng ngủ, khu vực trẻ em đang vui chơi, nhà vệ sinh…

Khi pin yếu tự động sạc pin

Đây là một trong số những tính năng thông minh robot hút bụi lau nhà sở hữu. Người dùng sẽ không phải lo lắng trong quá trình hoạt động robot bị hết pin, hoặc phải thường xuyên theo dõi và thực hiện sạc pin cho máy thường xuyên. Hiện nay đa số các dòng robot hút bụi lau nhà đều được nhà sản xuất trang bị tính năng khi pin yếu sẽ tự động quay trở về đế sạc. Vài dòng robot hút bụi cao cấp còn có thể ghi nhớ lịch trình đã làm việc, khi sạc pin xong sẽ qua trở lại khu vực đang làm việc dang dở để thực hiện nốt công việc. Do đó, khi sử dụng robot hút bụi người dùng chỉ việc kích hoạt thiết bị hoạt động bằng một thao tác và các việc còn lại robot sẽ tự làm việc.

Tính năng thông minh của robot hút bụi lau nhà
Khi pin yếu tự động sạc pin

Kết nối thông minh

Đa số các dòng robot hút bụi hiện nay đều có khả năng kết nối với ứng dụng phần mềm tương ứng để mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng hoàn hảo nhất. Người dùng có thể điều khiển robot từ xa dễ dàng với phần mềm ứng dụng được tích hợp trên điện thoại di động thông minh. Bên cạnh đó, nhiều dòng robot hút bụi còn được trang bị Amazon Alexa và Google Assistant cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói mang đến tiện ích tuyệt vời nhất.
Nhờ những tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà mang đến những tiện ích ưu việt giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Chính vì vậy thiết bị này ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Một số tiện ích khi sử dụng robot hút bụi

  • Phát hiện nhanh chóng các khu vực bụi bẩn và làm sạch hiệu quả.
  • Có thể tính được thời gian làm sạch.
  • Thực hiện lau sàn nhà thật sạch bóng.
  • Khả năng tự động qua về dock sạc để sạc pin.
  • Có thể hoạt động trên thảm và sàn cứng.
  • Có chế độ làm sạch tự động.
  • Bộ lọc Hepa lọc bụi bẩn, chất gây hại, phấn hoa cho không khí trong lành, thoáng mát.
  • Vận hành êm ái, độ ồn thấp, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống con người.
  • Khả năng tránh vật cản, tránh cầu thang.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *