Sử dụng robot hút bụi lau nhà cần lưu ý những điều gì?

Thường xuyên làm sạch trạm sạc robot hút bụi

Robot hút bụi lau nhà là công cụ hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh sàn nhà hiệu quả nhất hiện nay áp dụng những công nghệ tiên tiến, giúp con người tiết công sức và thời gian đáng kể. Để robot hoạt động hiệu quả với hiệu suất cao nhất, duy trì tuổi thọ lâu dài người dùng cần lưu ý một số điều khi sử dụng robot hút bụi lau nhà như sau.

Trong những lần chạy đầu tiên cần giám sát robot hút bụi lau nhà

Người dùng nên giám sát theo dõi robot hút bụi hoạt động trong vài lần đầu tiên sử dụng để phát hiện dễ dàng và nhanh chóng các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra trong thiết bị. Bên cạnh đó khi theo dõi robot chạy, người dùng có thể lập lịch trình cho máy hoạt động được hiệu quả tối ưu nhất.

Theo dõi robot hút bụi chạy trong vài lần đầu tiên

Nghiên cứu các tính năng của robot hút bụi

Mỗi hãng cho ra đời các dòng sản phẩm robot hút bụi có tính năng riêng biệt do đó người dùng cần dành thời gian để nghiên cứu và thử nghiệm chạy từng chức năng. Nhờ đó người dùng sẽ biết được robot có các tính năng nào thích hợp và không thích hợp với căn nhà của mình.

Thường xuyên chạy robot hút bụi để pin khỏe

Nên thường xuyên sử dụng robot hút bụi đều đặn hàng ngày, hoặc một tuần vài lần để thiết bị hoạt động tối ưu, pin bền khỏe

Trạm sạc đặt ở khu vực sàn phẳng, không vật cản

 Khi robot hút bụi lau nhà hoạt động sẽ di chuyển qua lại khắp sàn nhà, tuy nhiên trạm sạc cần đặt ở một vị trí cố định. Nên đặt trạm sạc ở vị trí bề mặt sàn cứng, không có vật cản trong vòng bán kính 60cm, tránh khu vực quá nắng để không làm ảnh hưởng đến bộ phận cảm biến. 

Làm sạch trạm sạc thường xuyên

Bên cạnh làm sạch robot hút bụi người dùng cần thường xuyên làm sạch trạm sạc để quá trình sạc pin diễn ra nhanh chóng hiệu quả. Bởi thiết bị sạc thông qua những điểm tiếp bằng kim loại nhỏ tại dock sạc, đế sạc, nên một chút bụi bản cũng có thể làm giảm hiệu quả sạc pin.

Thường xuyên làm sạch trạm sạc robot hút bụi

Mua trước các bộ phận thay thế

Một số bộ phận của robot hút bụi lau nhà có thể bị hư hỏng cần phải thay thế do đó người dùng nên mua trước các bộ phận để thay thế như chổi quét, bộ lọc bụi…Chú ý khi thay thế phụ kiện cần thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng các phụ kiện để robot có hiệu suất làm việc được đảm bảo. Nên sử dụng chổi quét từ 3 đến 6 tháng rồi thay thế. Khi nhận thấy màng lọc, pin, khay chứa nước, khay chứa bụi,… có sự hao mòn cũng cần được thay mới. Nếu đây nối có biểu hiện đứt, hư hỏng cũng cần thay thế dây chính hãng, không dùng dây chất lượng kém.

Tránh xa các khu vực ẩm ướt

Không để robot hút bụi lau nhà hoạt động tại các khu vực ẩm ướt, nước đọng như ban công, phòng tắm vì nó sẽ làm thiết bị hư hỏng vi mạch bên trong

Không đè vật nặng lên robot hút bụi lau nhà

Khi robot hút bụi còn đang hoạt động người dùng không nên đè vật nặng lên trên thiết bị, vì nó làm công suất hoạt động của thiết bị yếu đi, gây nguy cơ hư hỏng robot.

Xử lý các loại bụi bẩn nhất định

Các loại bụi bẩn như bụi, bụi mịn, tóc, lông thú cưng… robot hút bụi có khả năng hút sạch. Tuy nhiên người dùng cần dọn dẹp những vật cứng như thủy tinh, nhựa cứng, đinh,… để tránh làm hư hỏng robot.

Chọn lựa chế độ cho robot hút bụi

Khi sử dụng robot hút bụi người dùng nên để robot dọn dẹp theo chế độ tự động, không nên điều chỉnh quá nhiều để không làm giảm đi khả năng ghi nhớ dọn dẹp của thiết bị, dẫn đến việc robot bỏ sót khu vực cần làm sạch trên sàn nhà.

Chọn chế độ làm việc cho robot hút bụi

Làm sạch khăn lau, chổi lau thường xuyên

Lông thú cưng dễ cuốn vào trong chổi lau nên người dùng cần kiểm tra chổi lau thường xuyên sau mỗi lần robot hoạt động. Nhờ đó, thiết bị sẽ tiêu tốn ít năng lượng và vận hành trơn tru mượt mà hơn. Lưu ý không được để tóc mắc kẹt quá lâu trong chổi lau, bởi việc này sẽ khiến robot hút bụi bị kẹt máy, dẫn đến đi lùi hoặc không hoạt động được. Cũng cần gỡ lưới lọc không khí thường xuyên để giặt, phơi khô thật sạch. Khi lưới lọc được sạch sẽ sẽ giúp cho không khí trong nhà được trong lành. Thường xuyên vệ sinh hộp chứa nước, kiểm tra hệ thống dẫn đảm bảo khả năng điều tiết nước hiệu quả.
Việc thường xuyên kiểm tra sẽ giúp người dùng biết rõ được thực trạng của thiết bị để khắc phục nhanh chóng. Nên dùng nước thường, nước lau chuyên dụng, không dùng các loại dung dịch tẩy rửa tự pha để làm sạch sàn nhà vì sẽ gây ảnh hưởng đến robot.

Một vài lưu ý khác khi dùng robot hút bụi lau nhà 

  • Cần lắp các phụ kiện và dùng chúng đầy đủ.
  • Cần cho robot hút bụi bắt đầu di chuyển từ trạm sạc, khi máy đang làm việc cần tránh nhấc máy đột ngột.
  • Người dùng không di chuyển robot bằng tay, bởi nó sẽ làm cho thiết bị quên vị trí đã dọn dẹp
  • Trước khi robot hoạt động cần thu gom gọn gàng các vật dụng, dây dợ trên sàn nhà.

Mua dòng robot hút bụi lau nhà chính hãng ở đâu?

Giga Digital hiện là nhà phân phối nhiều dòng robot hút bụi đến từ nhiều thương hiệu uy tín với chất lượng đảm bảo, sản phẩm chính hãng, giá thành tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *