Cách cài đặt robot hút bụi Ecovacs Deebot với App trên điện thoại

Cài đặt robot hút bụi Ecovacs kết nối App

Các dòng sản phẩm robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot được tích hợp tính năng thông minh, khả năng làm sạch vượt trội, nhận diện thảm chính xác, điều hướng di chuyển tối ưu. Đặc biệt robot hút bụi Ecovacs Deebot kết nối với App trên điện thoại để người dùng có thể giám sát và điều khiển robot từ xa. Để việc cài đặt của người dùng được dễ dàng, cùng thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây.

Tải ứng dụng Ecovacs Home cho điện thoại di động

Trước tiên người dùng sử dụng điện thoại để thực hiện quét mã ghi trên hộp hoặc trong tờ hướng dẫn đi kèm trong hộp. Khi mã QR hiện lên nó sẽ dẫn trực tiếp đến link tải app điều khiển xuống. Nếu không thấy mã QR, người dùng hãy truy cập vào  App Store nếu dùng iOS hoặc CH Play nếu dùng Android. Sau đó trên thanh  tìm kiếm nhập tên của ứng dụng Ecovacs Home và tải app về điện thoại. Khi đã hoàn thành việc tải ứng dụng, cần cài đặt robot hút bụi Ecovacs Deebot theo các bước hướng dẫn.

Cài đặt robot hút bụi Ecovacs kết nối App

Thực hiện mở App Ecovacs Home và mở nguồn robot

Nếu mua robot hút bụi hàng nội địa thì bên bán hàng sẽ cung cấp miễn phí cho người dùng tài khoản. Người dùng không tạo mới tài khoản được trên App bởi yêu cầu có số điện thoại cùng mã xác nhận nội địa Trung Quốc. Trường hợp robot hút bụi Deebot Ecovacs là hàng quốc tế cách đăng ký cũng rất đơn giản
1.Chọn vùng

2. Chọn ngôn ngữ

3. Tích xanh vào các yêu cầu của app Ecovacs Home. Nút gạt nguồn được tích hợp ở dưới thân robot hút bụi Ecovacs, để kích hoạt nguồn điện cho máy, người dùng hãy gạt qua nút gạt. Tiếp theo trên thân máy, bấm vào phím RESET để thiết bị trong trạng thái chờ để kết nối

Tiến hành đăng ký tài khoản

 Để có thể đăng ký tài khoản và cài đặt robot hút bụi Ecovacs Deebot dễ dàng trên điện thoại, cần thực hiện các bước sau:
– Chọn User, sau đó tạo tên/mail đăng nhập
– Chọn password, rồi tạo mật khẩu bao gồm chữ (có ít nhất một chữ in hoa), số và ký tự đặc biệt.
– Tích xanh vào vị trí yêu cầu của app Ecovacs Home
– Sau đó chọn Đăng ký là hoàn thành.

Tiến hành thực hiện xác nhận việc đăng ký

Đối với một số dòng robot hút bụi Deebot cao cấp, hoặc trường hợp sau khi đã đăng ký vẫn không thể đăng nhập vào App Ecovacs home thì cần đăng nhập vào mail để xác nhận việc đăng ký từ mail mà hãng Ecovacs gửi đến mail của khách hàng. Khi việc xác nhận đã xong, người dùng cần tiếp tục vào lại App và đăng nhập theo tài khoản vừa mới tạo.

Thực hiện đăng nhập vào trong tài khoản đã tạo

  • Điền email đã đăng ký và nhập mật khẩu đã đặt.
  • Đi sâu vào giao diện quản lý bên trong, để thực hiện chuẩn bị kết nối.

Kết nối robot hút bụi Ecovacs Deebot với wifi

Tại giao diện vừa tải về hoặc người dùng có thể bấm tại 3 dấu gạch ngang ở phía trên app để mở Add a robot. Sau đó tiến hành các bước sau

  • Lựa chọn dòng robot hút bụi Deebot được hỗ trợ, và chọn lựa đúng series để kích hoạt hoạt đầy đủ tất cả tính năng cũng như khả năng điều khiển.
  • Đăng nhập vào mạng wifi của gia đình cho dòng sản phẩm robot hút bụi vừa nhập. Lưu ý, có một vài dòng Ecovac Deebot chỉ thích hợp với mạng 4G, chưa được hỗ trợ 5G.
  • Chọn bấm tiếp tục, sau đó tích “Đồng ý Deebot”, lại bấm tiếp tục, sẽ hoàn thành quá trình cài đặt wifi cho thiết bị.

Kích hoạt robot hút bụi Deebot trên smartphone thông qua dải wifi mới tạo.

Để đảm bảo việc kích hoạt được thành công người dùng nên thực hiện theo cách cài đặt robot trên điện thoại thông minh dưới đây.

  • Trên thân robot hút bụi Ecovacs Deebot, bấm nút RESET và giữ trong vài giây. Tiếp theo, khi nghe tiếng “beep” phát ra, hãy bấm lại nút này, tích vào “I’ve heard the bepp”, đến phần tiếp theo để cài đặt.
  • Vào cài đặt phần “wifi” rồi tìm tên thiết bị Ecovacs Deebot có trong wifi. Sau đó, bấm kết nối mạng bảo mật, nghe thông báo “Connected…” ở trên thân robot tức là cài đặt thành công.
  • Nếu chưa nghe thấy tiếng thông báo thì tiếp tục chờ đợi. Tiến trình kết nối sẽ hiển thị trên app để người dùng tham khảo. Khi robot hút bụi Deebot thông báo “ Dấu xanh Online” tức là quá trình kích hoạt qua wifi đã được hoàn thành.

Kết nối robot hút bụi Ecovacs với wifi

Thực hiện điều khiển robot hút bụi Ecovacs Deebot qua App

Khi đã kết nối thành công thực hiện bấm về giao diện ban đầu, chọn phần danh mục công việc theo hướng dẫn, thực hiện cho robot hút bụi làm việc. Mới đầu người dùng nên cho thiết bị quét dọn tổng thể khu vực hay tầng robot sẽ thực hiện quét dọn. Tiếp theo, tiến hành thiết lập vị trí tường ảo, khu vực cấm robot quét, lau dọn. Sau đó tiến hành lên lịch trình quét dọn cụ thể. Trong vài lần đầu thực hiện dọn dẹp, robot hút bụi sẽ cần học/ ghi nhớ các vị trí vật cản đặt trong nhà như cột, thảm, chân giường/ghế/bàn/tủ, bậc thềm…Thiết bị cần đến 2 lần sạc thì mới quét được toàn bộ khu vực. Robot có thể ghi nhớ các vị trí chưa dọn dẹp và bản đồ tầng dọn dẹp để hỗ trợ quá trình lau dọn sàn nhà được diễn ra thuận lợi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *