Robot hút bụi có hút được tóc không?

robot hút bụi có hút được tóc

Sử dụng robot hút bụi đã không còn xa lạ với nhiều gia đình khi nó có khả năng lau dọn nhà cửa hút sạch bụi bẩn trên sàn nhà một cách hiệu quả tối ưu. Nhiều người băn khoăn không biết robot hút bụi có hút được tóc và lông thú cưng rơi trên sàn nhà hay không? Những dòng robot nào thực hiện được công việc này? Cùng tìm hiểu ngay qua các thông tin trong bài viết dưới đây.

Lợi thế robot hút bụi mang lại

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn ngày nay con người thường thiếu thời gian để dành cho công việc dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy, các thiết bị thông minh hỗ trợ làm việc nhà đã ra đời và được nhiều người quan lựa chọn để giải quyết vấn đề lau dọn vệ sinh nhà cửa mỗi ngày. Với cơ chế hoạt động tự động khi dọn dẹp và sở hữu những tính năng ưu việt robot hút bụi lau nhà đang tạo nên cơn sốt trong các thiết bị hỗ trợ việc nhà và được lựa chọn sử dụng trong nhiều gia đình hiện này. Tuy vậy, nhiều người còn không rõ liệu robot hút bụi thông minh có thể giải quyết triệt để những vấn đề liên quan đến dọn dẹp vệ sinh làm sạch như hút lông thú, hút sạch tóc rụng, lau dọn bề mặt sàn nhà không. So với các loại máy hút bụi truyền thống, robot hút bụi sở hữu thiết kế vô cùng nhỏ gọn dễ dàng chui qua các gầm bàn ghế chiều cao hạn hẹp, được lập trình sẵn để thực hiện dọn dẹp nhà cửa tự động mà không cần đến sự kiểm soát hay hỗ trợ từ bàn tay con người. Chỉ cần nhấn nút để robot hút bụi khởi động với cơ chế lập trình tự động máy sẽ lên sơ đồ di chuyển cùng kế hoạch dọn dẹp làm sạch sàn nhà. Với lực hút lớn kết hợp các tính năng thông minh sẽ nhanh chóng làm sạch sàn nhà hiệu quả.

lợi thế robot hút bụi mang lại

Robot hút bụi có hút được tóc hay không? 

Sở hữu nhiều tính năng thông minh và khả năng làm sạch vượt trội nhưng vấn đề robot hút bụi có thể hút sạch các sợi tóc rụng, lông vật nuôi không vẫn là thắc mắc của nhiều người dùng khi sử dụng thiết bị này. Để robot hút bụi có thể thực hiện công việc làm sạch búi tóc trên sàn thì cần phải có thiết kế nhỏ gọn hình tròn dẹt cùng miệng hút rộng, đặc biệt công suất hút phải lớn để có thể hút được các sợi tóc dài. Thị trường hiện nay đa dạng sản phẩm robot hút bụi đến từ các thương hiệu khác nhau do đó chất lượng và dòng máy cũng đa dạng. Do đó, để biết các dòng robot hút bụi có thể hút sạch bụi bẩn và tóc hay không khó có thể xác định được. Vì vậy, người dùng khi định mua robot hút bụi cần lựa chọn dòng máy có công suất và lực hút mạnh từ 2100Pa trở lên để có thể hút được các búi tóc. Tìm hiểu thiết kế, thông số kỹ thuật của máy để biết được thiết bị có thích hợp với nhu cầu sử dụng hay không.

Sử dụng robot hút bụi cần lưu ý những gì?

Để robot hút bụi có thể hút bụi bẩn và búi tóc trên sàn nhà người dùng cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng robot để mang đến hiệu quả tối ưu nhất. 

Sử dụng robot hút bụi dọn dẹp thường xuyên 

Cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, nếu robot hút bụi không được sử dụng thường xuyên sẽ có khả năng gây trục trặc trong máy làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Vì vậy, người dùng cần thường xuyên cho máy hoạt động với tần suất đều đặn trong tuần để máy vận hành trơn tru.

Vệ sinh cho robot hút bụi 

Có khả năng làm sạch căn nhà nhưng robot hút bụi lại không thể vệ sinh làm sạch cho chính mình. Do đó, để robot có thể vận hành trơn tru hiệu quả, kéo dài tuổi thọ thì người dùng cần vệ sinh làm sạch máy. Nếu như nhà có nhiều bụi, tóc rụng, lông thú cưng thì cần thường xuyên vệ sinh robot hút bụi bởi nó phải tiêu tốn lượng năng lượng nhiều hơn mức bình thường. Như vậy có thể thấy robot hút bụi hoàn toàn có thể hút được tóc rụng rơi vãi trên sàn nhà.

robot hút bụi có hút được tóc

Các loại robot hút bụi dễ dàng hút được tóc

Robot hút bụi Xiaomi Mi Roborock S7

Đây là dòng robot hút bụi hiện đại với tính năng thông minh được tích hợp hệ thống HyperForce giúp lực hút Roborock S7 cực mạnh để hút sạch lông tóc và hạt cứng một cách dễ dàng. Sử dụng chất liệu cao su để làm chổi giữa nên giảm thiểu nhất hiện tượng tóc bám vào chổi. Tóc, lông vật nuôi sẽ được cuốn vào trong hộp đựng rác. Với tần số rung 3000 lần/phút làm sạch các vết bẩn dễ dàng. Khả năng nhận diện thảm độ chính xác cao nhờ trang bị cảm biến sóng siêu âm nhạy bén và thông minh.

Robot hút bụi lau nhà Roborock S7 MaxV Ultra

Dòng robot Roborock S7 MaxV Ultra sở hữu lực hút mạnh lên đến 5100Pa có thể hút sạch mọi bụi bẩn, kể cả lông tóc rụng trong nhà. Dung lượng pin lớn 5200mAh giúp robot hút bụi hoạt động được trong phòng có diện tích lên đến 300m2. ReactiveAI 2.0 công nghệ tiên tiến hỗ trợ robot nhanh chóng phát hiện và tránh né đồ đạc trong nhà với tính chính xác cao, tạo bản đồ 3D để người dùng theo dõi robot hoạt động. Dock sạc ấn tượng tích hợp bình chứa rác 2,5 lít, bình chứa nước 3 lít, bình chứa nước bẩn dung tích 2,3 lít. Hệ thống lau rung VibraRise® tiên tiến đánh bay hoàn toàn các vết bẩn, hệ thống cảm biến thông minh khi vào khu vực thảm sẽ tự động nâng khăn lau để thảm không bị ướt.

Robot hút bụi lau nhà Twotoo T2

Với lực hút lớn lên tới 8000Pa cho phép Twotoo T2 hút sạch mọi bụi bẩn. Phần bản chải bằng cao su sẽ kéo tóc rụng, lông thú cưng, bụi bẩn ở bất kể nơi nào trên sàn một cách sạch sẽ. Tốc độ lau rung 4000 lần/phút đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu nhất. Khi nhận diện thảm sẽ tăng công suất lên tối đa để hút sạch bụi bẩn trên thảm. Nhận diện các vật thể nhờ camera Laser. Có thể cài đặt tường ảo để ngăn robot đi vào.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *