Một số sai lầm khi dùng robot hút bụi thông minh

robot hút bụi thực hiện lau dọn nhà cửa

Robot hút bụi với khả năng tự động làm việc hỗ trợ con người lau dọn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ đang dần trở nên quen thuộc trong các gia đình. Nó có thể hoạt động trên nhiều loại bề mặt khác nhau, dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật cao 20cm, hút sạch bụi bẩn bám trên sàn nhà, điều hướng làm sạch sao cho hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mẹo sử dụng robot hút bụi hiệu quả nhất. Và có thể mắc một vài sai lầm khi sử dụng robot hút bụi dẫn đến hệ lụy không tốt.

Một số sai lầm khi dùng robot hút bụi thông minh

Sử dụng robot hút bụi đúng cách không phải người dùng nào cũng nắm được và có thể mắc một số sai lầm không đáng có dẫn đến robot hoạt động không hiệu quả như mong muốn.

robot hút bụi thực hiện lau dọn nhà cửa

Robot hút bụi không thường xuyên được sử dụng

Nhiều người nghĩ rằng càng ít sử dụng robot hút bụi thì tuổi thọ của máy sẽ càng lâu dài ít hư hỏng nhưng thực ra lại hoàn toàn trái ngược lại. Cần thường xuyên sử dụng robot để các bộ phận bên trong máy được hoạt động và không gây ra lỗi phát sinh nào. Nếu như robot ít được sử dụng sẽ làm cho máy giảm thiểu công suất làm việc và tuổi thọ cũng giảm theo.

Robot hút bụi không được vệ sinh sạch sẽ

Tuy việc sử dụng robot hút bụi rất dễ dàng và đơn giản, chỉ cần nhấn nút là máy làm việc. Nhưng nếu robot không được vệ sinh định kỳ sẽ làm giảm hiệu suất làm việc và tuổi thọ. Do đó, người dùng nên tiến hành vệ sinh ít nhất 1 lần/ tuần bên trong lẫn bên ngoài các bộ phận của máy. Trường hợp có nuôi thú cưng trong nhà cần thường xuyên loại bỏ các sợi lông bị rung để chúng không cuốn vào chổi lau của robot.  Tấm lọc bụi nên được thay thế  6 tháng/ lần để đảm bảo hiệu quả lọc bụi và không gây ô nhiễm môi trường.                                                                                                                                                                       

Sử dụng loại sạc không tương thích

Nhiều người dùng mắc phải sai lầm là hay cắm những loại sạc phù hợp với cổng sạc của robot hút bụi mà không hề lưu ý đến tính tương thích của thiết bị. Chính vì vậy, pin của robot sẽ nhanh bị chai dẫn đến độ bền và tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng.
Do đó, người dùng tuyệt đối không sử dụng chung cổng sạc không đúng với robot hút bụi, phụ kiện kém chất lượng. Hãy dùng đúng cổng sạc tương thích với mỗi loại robot.

Đặt robot hút bụi tại khu vực nhiệt độ không thích hợp

Các bộ phận bên trong robot hút bụi có thể bị hư hỏng thậm chí chập cháy nổ nếu như đặt máy ở những nơi quá ẩm thấp hoặc nhiệt độ quá cao. Do đó người dùng cần đặt robot tại những nơi có thoáng mát, nhiệt độ phù hợp để bảo đảm độ bền và tuổi thọ của máy.

đặt robot hút bụi tại vị trí không thích hợp

Không chú ý đến thời gian sạc pin cho robot hút bụi

Các dòng robot hút bụi thông minh đều được tích hợp khả năng tự động sạc, tự quay về dọc sạc để nạp năng lượng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, pin của robot sẽ có sự thay đổi. Vì vậy người dùng cần kiểm tra thường xuyên khi robot sạc pin xem có hiện tượng bất thường nào không. Trước khi cho robot làm việc nên sạc đầy pin, tránh để tình trạng pin đã cạn mà không sạc hoặc sạc đầy nhưng không dùng.

Vài mẹo sử dụng robot hút bụi hiệu quả

Robot hút bụi được xem như trợ thủ đắc lực giúp dọn dẹp làm sạch nhà cửa tiết kiệm thời gian lẫn công sức. Do đó để sử dụng thiết bị này hiệu quả có thể áp dụng một vài mẹo dưới đây.

Không đặt vật nặng đè lên trên robot hút bụi

Tuyệt đối không để những đồ vật có khối lượng nặng lên thân máy robot hút bụi nhất là khi thiết bị đang hoạt động. Không để trẻ nhỏ ngồi lên robot hoặc để thú cưng trong nhà nhảy lên thân robot.

Các đồ vật trong nhà nên hạn chế thay đổi vị trí

Robot hút bụi có khả năng tự động ghi nhớ bản đồ không gian, vị trí các khu vực trong nhà khi hoạt động lần đầu tiên để tránh đâm va vào vật cản. Do đó, nếu người dùng thay đổi vị trí các vật dụng sẽ là xáo trộn bản đồ định vị dọn dẹp của robot khiến máy tốn nhiều thời gian để thiết lập lại.Vì vậy người dùng cần hạn chế tối đa nhất sự thay đổi vị trí đồ đạc để giúp robot làm việc thuận lợi nhất.

hạn chế thay đổi vị trí đồ vật khi robot hút bụi hoạt động

Cố định dock sạc robot hút bụi

Nguồn điện ổn định rất quan trọng để robot hút bụi có thể duy trì hoạt động ổn định. Do đó, người dùng cần đặt dock sạc của robot cố định một vị trí để máy ghi nhớ để dễ dàng tìm đến. Hãy đặt dock sạc tại bề mặt sàn phẳng, hai bên không có vật cản, không để tại nơi quá chật, hoặc nơi ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Thiết lập thời gian hoạt động của robot hút bụi hợp lý

Người dùng nên thiết lập thời gian để robot hút bụi có thể hoạt động tốt nhất, không gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nên cho robot làm việc khi các thành viên trong nhà đi học, đi làm.

Lựa chọn robot hút bụi thích hợp với nhu cầu sử dụng

Thị trường robot hút bụi đa dạng sản phẩm với nhiều tính năng và giá thành khác nhau như robot chỉ quét hút bụi, kết hợp vừa hút vừa lau, điều chỉnh lượng nước lau nhà cho người dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính có thể chi trả.

Lựa chọn robot hút bụi có nguồn gốc rõ ràng

Khi chọn mua robot hút bụi cần chú ý đến linh kiện thay thế dễ không, chính sách bảo hành, ngôn ngữ app điều khiển để chọn được loại robot đảm bảo chất lượng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *