Một số điều không được làm khi sử dụng robot hút bụi lau nhà

những điều không nên làm khi sử dụng robot hút bụi

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay robot hút bụi lau nhà thông minh ra đời chính là bước đột phá lớn mang đến cho con người sự tiện lợi, tiết kiệm công sức và thời gian, nâng cao khả năng làm sạch sàn nhà, bảo vệ sức khỏe. Để robot hoạt động hiệu quả và lâu bền người dùng không được phép làm một số điều khi sử dụng robot hút bụi lau nhà. Các thông tin dưới đây sẽ cung cấp cụ thể hơn.

Những điều không được làm khi dùng robot hút bụi lau nhà

Để đảm bảo cho robot hút bụi lau nhà vận hành trơn tru, an toàn, độ bền cao, hiệu quả làm sạch tối ưu người dùng không được mắc một số sai lầm dưới đây
Không dùng các chất tẩy rửa và nước lau nhà
Robot hút bụi lau nhà luôn sử dụng hệ thống bơm thông minh để cấp ẩm cho khăn lau. Phần bề mặt tiếp xúc của kim phun nước có nhiệm vụ cấp đủ ẩm cho khăn. Do đó có khả năng gây tắc nghẽn phần đầu van nước được nối với phần máy bơm không khí nếu dùng chất tẩy rửa hay nước lau nhà
Cảm ứng của bánh xe robot sẽ bị ảnh hưởng do sàn nhà bị trơn khi dùng nước lau sàn, chất tẩy rửa.
Để giúp cho sàn nhà luôn sạch sẽ và thơm mát, người dùng có thể sử dụng các loại dung dịch chuyên dùng cho robot hút bụi, tuy nhiên cần đảm bảo đó là hàng chính hãng để không làm hư hỏng các bộ phận bên trong máy.

những điều không nên làm khi sử dụng robot hút bụi

Không để robot hút bụi lau nhà làm việc trong môi trường không ổn định

– Không để robot hút bụi lau nhà hoạt động ở trong môi trường có nhiệt độ cao trên 40 độ C, thấp dưới – 5 độ C, vì ở nhiệt độ này sẽ làm robot gặp phải các trục trặc không mong muốn
– Tại những khu vực ẩm ướt hoặc có nước không để robot tại đó. Bởi vì nếu để robot ở vị trí này sẽ dễ bị ngấm nước vào bên trong máy, làm hỏng pin và bộ mạch.
– Cần thường xuyên hút ẩm cho robot nếu như hay để chúng làm việc ở môi trường ẩm ướt bằng cách dùng túi hút ẩm cho vào trong robot.
– Cần đặt robot hút bụi lau nhà ở trong môi trường thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ hợp lý để tuổi thọ của máy được lâu dài.
Lưu ý trước khi để robot hút bụi lau nhà làm việc
– Cần dọn dẹp sàn nhà, không để đồ chơi trẻ em, dây sạc điện thoại, các loại dây điện bừa bộn trên sàn làm ảnh hưởng tới quá trình robot di chuyển dọn dẹp làm sạch sàn nhà.
Với những loại rác kích thước quá lớn như vỏ bánh, bim bim,…robot hút bụi sẽ không thể dọn được do nó được tích hợp cảm biến hồng ngoài để thực hiện tránh va chạm vào các vật cản.
– Có thể dùng tính năng tường ảo để không cho robot di chuyển vào các khu vực ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh…
– Khi dây nguồn hoặc phích cắm bị hỏng thì không được cho robot hoạt động.

Trong thời gian robot hút bụi lau nhà vận hành cần tránh

Khi bình chứa nước của robot không có nước thì không được lắp khăn vào đế và để robot hút bụi lau nhà hoạt động vì sẽ gây khả năng bị khớp, lần tiếp theo đổ nước vào hộp chứa sẽ gây tắc nghẽn.
Khi không có bộ lọc cần tuyệt đối không dùng robot hút bụi lau hà.
Không để thú cưng nhảy lên robot, trẻ em nghịch ngợm trèo lên robot.
Khu vực có vũng nước trên sàn nhà không được dùng robot để lau vì dễ gây ra chập các vi mạch bên trong máy. Miếng lọc bụi có khả năng bị ẩm và phải thay thế miếng lọc bụi mới nếu để robot làm việc tại nơi có nước loang mỏng, lượng nước ít
Với những vết dầu mỡ dày trên mặt sàn thì không sử dụng robot hút bụi để lau vì sẽ làm ảnh hưởng đến cảm biến của bánh xe làm robot hiểu rằng có vật cản phía trước thì sẽ dừng lại rồi báo lỗi.
Không dùng dock sạc, pin không chính hãng.

Khi robot hút bụi lau nhà hoàn thành nhiệm vụ

Khi robot đã hoàn thành nhiệm vụ lau dọn cần đổ hết lượng nước còn lại để tránh xảy ra tình tràn nước rỏ rỉ làm hư hỏng dock sạc
Không dùng bột giặt, chất tẩy rửa để giặt khăn lau vì sẽ làm khăn bị xơ và nhanh hỏng, không thẩm thấu được hết lượng nước khi lau sàn.

Trước khi cho robot hút bụi hoạt động cần lau thật sạch bề mặt

Nên sử dụng robot hút bụi trên các bề mặt khô ráo để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Chỉ có robot hút bụi lau nhà chuyên dụng mới làm việc được trên bề mặt ướt. Không để nước nhỏ giọt lên bề mặt của robot.

Dọn dẹp các vật dụng đặt dưới sàn nhà

Một số vật dụng như quần áo, dây điện, dây acps sạc cần được dọn dẹp cất đi gọn gàng trước khi cho robot hút bụi hoạt động vì nó có thể vướng phải các đồ đạc này dẫn đến lỗi

Khi nhà có trẻ em và thú cưng cần giữ khoảng cách an toàn với robot hút bụi

Trẻ em và các loại vật nuôi thường hay thích đùa nghịch hoặc sợ hãi khi thấy robot hút bụi hoạt động. Do đó khi cho robot làm việc cần để trẻ em hoặc thú cưng ở phòng riêng để thiết bị có thể hoàn thành nhanh chóng công việc dọn dẹp của mình.

Đổ sạch thùng rác và làm sạch chổi hút bụi thường xuyên

Việc vệ sinh chổi hút, đổ sạch thùng rác là rất cần thiết sau mỗi lần robot hút bụi dọn dẹp để đảm bảo vệ sinh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *