Một số lưu ý trước khi mua robot hút bụi lau nhà bạn nên biết

Robot hút bụi có thể kết nối với điện thoại thông minh

Robot hút bụi lau nhà hiện nay không còn xa lạ với nhiều người, tích hợp công nghệ tiên tiến tính năng thông minh hoạt động hiệu quả, làm sạch ngôi nhà toàn diện cho không gian sống sạch sẽ thoáng mát. Tuy nhiên để chọn được sản phẩm thích hợp người dùng cần lưu ý một số điều trước khi mua robot hút bụi lau nhà được chia sẻ dưới đây.

Mức độ phù hợp của robot hút bụi lau nhà với không gian nhà 

Việc cân nhắc lựa chọn mua robot hút bụi cần tùy thuộc vào không gian ngôi nhà của bạn. Trước tiên, cần tùy theo không gian ngôi nhà của bạn mà nên cân nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn mua robot hút bụi cho thích hợp. Một vài không gian ngôi nhà phổ thông được chia sẻ sau đây với mong muốn giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn cho gia đình mình.

lựa chọn robot hút bụi thích hợp với không gian nhà

Nhà chung cư hoặc nhà ít đồ đạc

Các căn hộ chung cư hiện đại thường có duy nhất một tầng, nhà thông thoáng ít đồ đạc sẽ rất thích hợp để sử dụng robot hút bụi lau nhà nhằm giảm thời gian công sức dọn dẹp nhà cửa.

Ngôi nhà nhiều tầng hoặc nhà nhiều đồ đạc

Việc lựa chọn robot hút bụi cho nhà nhiều tầng sẽ khó khăn hơn bởi robot hút bụi lau nhà di chuyển leo bậc cầu thang rất khó khăn. Vì vậy, để dọn dẹp hết toàn bộ các phòng với một robot hút bụi người dùng cần tự di chuyển thiết bị lên tầng trên.

Với nhà nhiều đồ đạc trước khi robot hút bụi làm việc cần người dùng dọn dẹp sắp xếp gọn gàng lại để tránh robot bị mắc kẹt vướng vào đồ trong nhà.

Nhà có thú cưng

Không phải robot hút bụi nào cũng được trang bị tính năng dọn dẹp lông thú cưng rụng ra. Do đó trước khi mua máy, người dùng cần xem xét thiết bị định mua có tích hợp chức năng này không.Cũng cần dọn dẹp nếu vật nuôi chưa biết đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Xem xét loại sàn nhà đang sử dụng

Khi chọn lựa robot hút bụi lau nhà cũng cần xem xét cấu tạo sàn nhà đang sử dụng. Hiện nay trên thị trường, đa số các dòng robot hút bụi đều có khả năng hoạt động tốt trên sàn gỗ và sàn trải thảm, tuy nhiên cũng có một vài dòng chuyên dụng cho một loại sàn mà thôi.

Nên cân nhắc lựa chọn mua robot hút bụi có thiết kế bánh xe cao su cho sàn gỗ để mức độ bám sàn của robot sẽ tốt hơn, không lo khi dọn dẹp sàn nhà bị trầy xước.

Những dòng robot hút bụi lau nhà được trang bị chức năng hút bụi ở thảm sẽ dọn dẹp sàn nhà có thảm. Mặc dù vậy, với các sàn nhà có thảm quá dày người dùng nên dọn dẹp để tránh robot bị mắc kẹt do vướng lông của thảm.

Chọn robot hút bụi phù hợp với loại sàn nhà

Lựa chọn công suất robot hút bụi thích hợp

Tùy vào bề mặt mà robot hút bụi lau nhà sẽ thay đổi tăng hoặc giảm công suất hút bụi. Để bảo đảm robot hoạt động hiệu quả trong nhiều bề mặt điều kiện khác nhau, bạn nên chọn các dòng robot có lực hút mạnh từ 1500Pa trở lên. Nếu chọn lực hút yếu sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình robot dọn dẹp và không sạch sẽ.như mong muốn.

Lưu ý dung tích hộp đựng bụi

Người dùng nên chọn các dòng robot hút bụi có dung tích hộp đựng rác dung tích từ 400 ml để tiết kiệm thời gian vệ sinh làm sạch hộp bụi. Với robot hút bụi lau nhà nên lựa chọn hộp bụi dung tích từ 300ml, hộp nước từ 200ml.

Một số tiện ích thuận lợi và thông minh được kèm theo

Robot hút bụi thông minh được trang bị nhiều tiện ích vô cùng hữu ích đi kèm

Cảm biến chống va chạm & chống rơi

Đây là tiêu chí lựa chọn cho đa số các dòng robot hút bụi lau nhà để giúp robot cảm nhận khi nào đến bậc thang, đến gờ để lùi lại và tránh rơi.

Tính năng tường ảo

Với tính năng tường ảo sẽ tạo nên bức tường vô hình chặn các khu vực mà con người không muốn robot di chuyển vào. Một số robot xác định tường ảo bằng cách dùng hồng ngoại, một số khác xác định bằng ứng dụng.

Ghi nhớ khu vực chưa vệ sinh

Việc ghi nhớ các khu vực chưa được vệ sinh vào CPU sẽ giúp cho robot không thực hiện vệ sinh lặp đi, lặp lại một chỗ nhiều lần mà sẽ vệ sinh những khu vực chưa được vệ sinh, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Diệt khuẩn bằng tia UV

Một vài dòng robot hút bụi lau nhà cao cấp tích hợp thêm tính năng diệt khuẩn bằng tia UV để việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa được tối ưu nhất.

Điều khiển nhanh chóng qua điện thoại thông minh

Robot sẽ kết nối với ứng dụng chuyên dụng qua điện thoại smartphone có wifi để người dùng có thể điều khiển và kiểm soát quá trình robot dọn dẹp nhà cửa.

Robot hút bụi có thể kết nối với điện thoại thông minh

Thương hiệu uy tín

Có nhiều thương hiệu robot hút bụi lau nhà khác nhau trên thị trường cho người dùng lựa chọn. Nên chọn sản phẩm của các thương hiệu lớn có uy tín để chất lượng đảm bảo chế độ bảo hành rõ ràng.

Trên thị trường, xuất hiện nhiều tên tuổi thương hiệu robot hút bụi. Bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành tốt. Một vài thương hiệu uy tín để tham khảo như: Ecovacs, Sangsung, Xiaomi, Dreame

Mức giá sản phẩm

  • Với mức giá dưới 7 triệu, robot có tiện ích cơ bản, thời gian làm sạch nhà sẽ lâu hơn, nhưng lại ở mức giá tiết kiệm.
  • Mức giá từ 7 triệu đến 10 triệu có thêm khả năng điều hướng, tính năng lập bản đồ nhà, AI ghi nhớ nơi chưa vệ sinh giúp nâng cao hiệu quả làm sạch của robot.
  • Mức giá trên 10 triệu: Rot bút bụi lau nhà ở mức giá này được tích hợp nhiều tính năng nâng cao cần thiết để việc dọn dẹp nhà cửa được hoàn thiện nhất

Địa chỉ mua robot hút bụi có thương hiệu, uy tín và chất lượng

Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín sẽ giúp người dùng mua được sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, hậu mãi, bảo hành đáng tin cậy.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *