Có cần rút sạc khi robot hút bụi lau nhà sạc đầy pin không?

robot hút bụi lau nhà sạc pin

Khi mới sử dụng robot hút bụi lau nhà người dùng còn bỡ ngỡ khi gặp phải nhiều tình huống không biết xử lý ra sao cho đúng cách. Và câu hỏi cần rút sạc khi robot hút bụi lau nhà sạc đầy pin không được khá nhiều người dùng quan tâm. Việc liên tục cắm sạc có gây tốn điện và làm pin bị chai hay không? Các thông tin được đưa ra trong bài viết sau đây sẽ giúp người dùng giải đáp được các vấn đề này.

Khi sạc đầy pin robot hút bụi lau nhà có cần rút sạc ra không? 

Hiện nay các thương hiệu robot hút bụi trên thị trường đều dùng pin để cung cấp và lưu trữ năng lượng cho robot để có thể hoạt động. Pin thuộc mỗi dòng robot sẽ khác nhau về chất lượng và dung lượng pin. Dù vậy cách để bảo vệ pin của mọi loại robot hút bụi đều như nhau, điều đó giúp robot có thể hoạt động ổn định với tuổi thọ lâu dài cũng như pin sẽ hạn chế bị chai.

sạc pin cho robot hút bụi

Vậy làm thế nào để sạc pin đúng cách, tránh cho pin bị chai là vấn đề mà khá nhiều người dùng đặt ra. Bởi giá thành của pin khá cao so với các bộ phận khác có thể lên đến tiền triệu một cục pin. Do đó người dùng cần chú ý tới việc dùng, sạc, bảo quản pin đúng cách.

Robot hút bụi có cần rút sạc khi sạc đầy pin hay không là câu hỏi liên quan đến cách sạc và pin được người dùng lưu tam. Bởi vẫn còn nhiều người dùng cho rằng giống như với các thiết bị điện tử khác việc sử dụng pin robot cũng tương tự, khi sạc.

Chính vì vậy, khi liên quan tới pin cùng cách sạc pin thắc mắc được nhiều người lưu tâm chính là khi đã nạp đầy pin cho robot hút bụi lau nhà có cần rút sạc không? Bởi vì đông đảo người dùng cho rằng robot  hút bụi lau nhà sẽ dùng pi tương tự như những thiết bị điện tử khác, nếu đã nạp đầy pin nhưng lại không rút sạc ra sẽ làm chai pin và tốn nhiều năng lượng điện.Tuy nhiên đối với đa số robot hút bụi hiện nay khi đã sạc đầy pin đều không cần phải rút sạc pin vì robot sẽ ngưng sạc pin khi đã sạc đầy và ở trạng thái “ngủ” khi không làm việc. Do đó khi đã sạc đầy pin người dùng không cần lo lắng chai in khi không rút sạc pin ra.

Không những vậy khi cắm dock sạc sẽ hỗ trợ robot hút bụi dễ dàng biết được điểm bắt đầu và điểm cuối cần đến. Robot sẽ bắt đầu đi từ dock sạc, sau khi đã hoàn thành công việc làm sạch dọn dẹp hoặc khi pin ít hơn 20% sẽ quay trở về dock sạc để nạp pin.

Có cần tắt nguồn khi robot hút bụi lau nhà sạc pin không?

Câu hỏi khi sạc pin cho robot hút bụi lau nhà có cần tắt nguồn của máy hay không ? Là băn khoăn của rất nhiều người dùng. Mỗi dòng robot hút sẽ có có sự khác nhau trong vấn đề tắt nguồn máy. Ví dụ như robot hút bụi Ecovacs nếu tắt nguồn máy thì robot sẽ không thể sạc pin được, vì vậy khi sạc pin cần phải bật nguồn máy mới sạc được. Với dòng máy robot Liectroux khi sạc pin có thể tắt máy được và robot vẫn sẽ sạc pin. Do đó khi lựa chọn mua dòng máy của thương hiệu nào người dùng cần hỏi rõ xem khi sạc pin robot có cần tắt nguồn máy không.
Tuy nhiên lời khuyên chung cho người dùng là khi sạc pin nên để nguồn máy bởi việc sạc pin sẽ không bị ảnh hưởng khi bật nguồn máy, và cũng không làm tốn năng lượng nhiều khi đã sạc đầy pin. Chỉ tắt nguồn khi không sử dụng robot hút bụi trong khoảng thời gian dài.

không cần tắt nguòn robot hút bụi lau nhà khi sạc pin

Không những vậy người dùng có thể dễ dàng giám sát được tốc độ nạp năng lượng cho pin thông qua app cài đặt trên điện thoại khi bật nguồn máy. Nhờ đó người dùng có thể đưa ra đánh giá chính xác hơn quá trình sạc pin tốc độ nhanh hay chậm, có xuất hiện hiện tượng pin bị chai hay không để có cách xử trí hợp lý.

Khi sạc pin robot hút bụi lau nhà cần chú ý những điều gì?

Người dùng khi sạc pin robot hút bụi cần tuân theo những nguyên tắc và thực hiện đúng theo yêu cầu từ nhà sản xuất đã đề ra. Để hạn chế tối đa hiện tượng hư hại và chai pin thì trong quá trình sạc pin cho robot cần lưu ý một số điều sau:
Cứ sau 6 tháng sử dụng người dùng cần kiểm tra thời gian bao lâu để robot sạc đầy pin, để đánh giá được thời gian cho robot sạc pin.
Cần chọn khu vực điện áp ổn định để cắm sạc pin, hạn chế để tại các nơi ấm ướt dễ gặp nước như nhà tắm.
Nếu thấy robot hút bụi sạc pin lâu vào, khi làm việc pin nhanh hết thì khả năng đã chai pin. Người dùng sử dụng robot với tần suất ít có thể sẽ lâu phải thay pin sau thời gian dài hơn.
Cần thay thế pin mới khi pin tới thời điểm cần phải thay để không gây ra ảnh hưởng cho tuổi thọ sử dụng của robot, cũng như những hệ lụy khác có thể xảy ra.
Khi không dùng robot hút bụi trong thời gian dài cần tắt máy để không làm tiêu tốn năng lượng.
Khi robot hút bụi cần thay pin, người dùng nên đưa máy đến những đơn vi có uy tín hoặc mua tại nơi đã mua máy.

  • Chọn lựa những nơi điện áp ổn định để cắm sạc pin, tuyệt đối không đặt tại những nơi gần nhà tắm, dễ nhiễm nước.
  • Sau khi sử dụng 1 đến 2 năm, nhận thấy robot hút bụi lau nhà sạc lâu vào pin, nhanh hết pin khi làm việc rất có khả năng pin đã bị chai. Dù vậy đối với người dùng sử dụng với tần suất ít thì khoảng thời gian phải thay pin mới có khả năng lâu hơn.
  • Đến thời điểm cần thay pin mới hãy thay thế cho robot hút bụi lau nhà, bởi vì người dùng vẫn dùng pin đó để robot làm việc có thể làm máy bị ảnh hưởng tuổi thọ, đồng thời đưa đến những hệ lụy khác không mong muốn. 
  • Khi không dùng robot hút ụi lau nhà trong khoảng thời gian dài hãy thực hiện tắt máy để tránh làm tiêu hao năng lượng.
  • Khi thay thế pin mơi cho robot hút bụi lau nhà hãy lựa chọn những địa chi uy tín hoặc tại cửa hàng đã mua robot hút bụi để đảm bảo chất lượng pin được tốt nhất
  • Người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn từ phía nhà sản xuất để có thể sạc pin đúng cách cho robot hút bụi. Vì nhà sản xuất đã nghiên cứu kỹ lưỡng để robot hút bụi và dock sạc luôn đi cùng nhau, không cần tắt nguồn và rút điện. Người dùng chỉ cần sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để phát huy hết những tính năng mà robot hút bụi mang lại cho cuộc sống, hỗ trợ công việc dọn dẹp nhà cửa tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *